Xét xử lưu động vụ án “Giết người” xảy ra tại xã Ya Chim

Sáng ngày 11/5/2017, tại UBND xã Ya Chim, TP. Kon Tum, Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án “Giết người” xảy ra vào ngày 15/10/2016.

Quang cảnh phiên tòa lưu động tại xã Ya Chim, TP. Kon Tum

Bị cáo bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum truy tố trước tòa là Lê Đình Hạnh (sinh năm: 1968; Trú tại: Thôn Tân An, xã Ya Chim, TP. Kon Tum).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, chiều tối ngày 15/10/2016, sau khi uống rượu tại nhà xong, Lê Đình Hạnh cùng Lê Đình Tình, Lê Đình Hòa, Lê Văn Nghĩa và Lê Văn Hải đi đến quán nhà ông Trần Văn Sáng (cách nhà Hạnh 100m) để hát Karaoke. Nhưng khi đến nơi, ông Sáng không cho hát mà còn văng tục, chửi bới nên giữa Hạnh và ông Sáng đã lời qua tiếng lại. Bực tức, ông Sáng đi vào nhà lấy một cái kéo đâm trúng cổ tay của Lê Đình Hòa khi đang can ngăn ông Sáng xông vào đánh Hạnh. Tiếp đó, Ông Sáng cầm kéo đâm vào hốc mắt trái phía đầu lông mày của Hạnh. Liền sau đó, Hạnh giật được cây kéo từ tay ông Sáng và đâm một cái trúng vào hốc mắt trái phía đuôi lông mày của Sáng. Ông Sáng gục ngã ngay xuống đất và bị Hạnh đá 2 cái vào đầu và mặt.

Sau đó, Hạnh, Hòa và Sáng được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, đến ngày 16/10/2016 thì Trần Văn Sáng tử vong. Tại bản kết luận giám định pháp y, thương tích của Lê Đình Hòa là 8%; Lê Đình Hạnh là 28%, Trần Văn Sáng chết do chấn thương sọ não.

Bị cáo Lê Đình Hạnh trước vành móng ngựa

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Kon Tum đã quyết định xử phạt bị cáo Lê Đình Hạnh 5 năm tù giam về tội danh “Giết người”./.

Tấn Bình (Phòng CTCT)