Bộ trưởng Bộ Công an quán triệt công tác đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014

Chiều ngày 13/01/2014 đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp (qua truyền hình trực tuyến) quán triệt công tác đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014 với Công an các đơn vị, địa phương. Tại đầu cầu Bộ Công an có các đồng chí Lãnh đạo Bộ và đại diện lãnh đạo các Tổng cục. Tại đầu cầu Công an tỉnh Kon  Tum có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các phòng, Trại, Trưởng Công an các huyện, thành phố Kon Tum.

alt          alt

Quang cảnh hội nghị tại hai đầu cầu truyền hình Bộ Công an và Công an tỉnh Kon Tum

Sau khi nghe Văn phòng Bộ thông báo tóm tắt tình hình, kết quả qua một tháng triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đồng chí Bộ trưởng đã biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều cố gắng, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014. Trong thời gian tới nhất là những ngày giáp Tết theo quy luật thì tình hình tội phạm sẽ gia tăng và diễn biến phức tạp.  Để đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian tới đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Chú ý làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, quản lý tốt các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông xử lý nghiêm các trường hợp xe quá khổ, quá tải. Triển khai lực lượng bảo vệ an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn các Lễ, Hội. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực lãnh đạo chỉ huy và ứng trực; duy trì, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo thống kê. Lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố phải quan tâm, chăm lo Tết cho CBCS đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công./.

Văn Thích