Đăng ký chứng thư số chuyên dùng Chính phủ phục vụ trong Bộ phận Một cửa

Ngày 07/3/2023, Ban Cơ yếu Chính phủ có Văn bản số 60/BCY-CTSBMTT gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổng hợp, đăng ký chứng thư số chuyên dùng Chính phủ phục vụ trong Bộ phận Một cửa.

Theo đó, thực hiện Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử; Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, trong thời gian qua, Ban Cơ yếu Chính phủ đã phối hợp, đảm bảo theo yêu cầu của các bộ, ngành, tỉnh/thành phố về cung cấp chứng thư số chuyên dùng Chính phủ.

Để tiếp tục hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ tại các văn bản nêu trên, Ban Cơ yếu Chính phủ đề nghị các cơ quan quan tâm, phối hợp và chỉ đạo các tổ chức thuộc quyền rà soát, tổng hợp và khẩn trương đăng ký chứng thư số chuyên dùng Chính phủ cho các tổ chức, cá nhân chưa được cấp phục vụ trong Bộ phận Một cửa của cấp bộ, tỉnh, huyện, xã.

Văn bản tổng hợp các cá nhân, tổ chức chưa đăng ký chứng thư số chuyên dùng Chính phủ xin gửi về Ban Cơ yếu Chính phủ trước ngày 26/3/2023 để tổng hợp.

Thông tin liên hệ: Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin/Ban Cơ yếu Chính phủ, số điện thoại: 0243.773.8668 (Nhánh 1), Email: ca@bcy.gov.vn. Hoặc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật/Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin, số điện thoại: 094.66.88.109, Email: natu@bcy.gov.vn.

Tác giả: Khánh Vi