Tăng cường tổ chức triển khai nhiệm vụ trong công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy

Vừa qua, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH ban hành Công văn số 3520/C07-P5, ngày 22/10/2023 về việc tăng cường tổ chức triển khai nhiệm vụ trong công tác cấp nước PCCC.

Kiểm tra trụ nước chữa cháy đô thị

Theo đó, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đề nghị Công an tỉnh Kon Tum chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an cấp huyện thực hiện các nhiệm vụ sau:

Một là, Làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc thực trạng cấp nước PCCC. Định kỳ kiểm tra, đôn đốc nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức không tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn về cấp nước PCCC. Xây dựng hoàn thiện bản đồ giao thông, nguồn nước, trên đó thể hiện vị trí các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH, các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, các trụ nước, bến lấy nước, hố thu nước, bể nước, trữ lượng và khả năng lấy nước của các nguồn nước chữa cháy.

Hai là, chủ động tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân cấp huyện và tích cực phối hợp với các ban, ngành có liên quan trong việc xây dựng, cải tạo, duy tu hệ thống tụ, bể nước, hố thu nước và bến lấy nước cho xe chữa cháy. Đặc biệt chú ý đối với các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao, thiếu nước chữa cháy; các khu vực không có nguồn nước tự nhiên và hệ thống cấp nước đô thị.

Ba là, tiếp tục đẩy mạnh và phối hợp với các đơn vị truyền thông đổi mới công tác tuyên truyền về cấp nước PCCC thông qua báo, đài phát thanh, đài truyền hình, mạng internet… nhằm nâng cao ý thức và kiến thức của các cấp lãnh đạo quần, chúng nhân dân đối với công tác cấp nước PCCC.

Tác giả: Công Hùng