Đăk Hà: Thắp nến tri ân và viếng nghĩa trang nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2015), sáng ngày 17/8/2015,  trong không khí sục sôi của những ngày tháng Tám lịch sử, Ủy ban nhân dân và BTC Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2015) huyện Đăk Hà đã tổ chức lễ Viếng nghĩa trang để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Thành phần tham gia gồm Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện,đại diện các xã, thị trấn cùng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Sau phần nghi lễ, mặc niệm, các đồng chí Lãnh đạo đã  dâng nén tâm nhang tưởng niệm.

D:ảnh rửa 70 nămIMG_1986.JPG

C:UsersAdministratorDownloadsảnh 5 (2).JPG

Toàn cảnh lễ Viếng nghĩa trang và dâng hương tưởng niệm

Cùng ngày, vào lúc 18h30’ ngày 17/8/2015, Ủy ban nhân dân và BTC Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân đã tổ chức buổi thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đến dự lễ có các đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hữu Chỉnh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, đồng chí Tô Thị Bình – Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thiếu tá Hồ Văn Nam – Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện cùng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã đến dâng hương, thắp nến.

D:ảnh rửa 70 nămIMG_1981.JPG

Đồng chí Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ kỷ niệm cùng các đang dâng hương

Trong không khí tôn nghiêm, trang trọng, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, khắc ghi công ơn của các anh hùng liệt sỹ và dâng nén hương thành kính, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước và tiến hành thắp nến tri ân.

‘Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ’ và Viếng nghĩa trang là những hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của những người được sống trong thời đại hòa bình, phát triển, của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, qua đó khơi gợi cho các tầng lớp nhân dân và giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu biết sâu sắc về quá khứ gian khổ, nhưng anh dũng và vinh quang của dân tộc, của Đảng đặc biệt là nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9; chào mừng kỷ niệm 70 năm CAND vì đây là những tháng ngày sục sôi khí thế cách mạng, là những tháng ngày đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của dân tộc, một dân tộc tuy bé nhỏ mà đã đánh thắng rất nhiều kẻ thù lớn, lập nên một nước Cộng hòa XHCN Việt Nam có đầy đủ quyền độc lập, tự do, bình đẳng của con người để từ đó vươn lên và ngày càng phát triển. Đây cũng là dịp để nhân dân các dân tộc, đoàn viên thanh niên chúng ta không ngừng tự hào, tin tưởng, nhận rõ giá trị của cuộc sống hiện tại, nâng cao tinh thần yêu nước xã hội chủ nghĩa; xây dựng thái độ lao động học tập, ý thức tự lực tự cường, có trách nhiệm với xã hội, với tương lai của dân tộc, tiếp tục sự nghiệp của các thế hệ cha anh đi trước, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Mai Hà (Công an huyện Đăk Hà)