Công an Ngọc Hồi quyết liệt xử lý tình trạng sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật

Từ ngày 15/12/2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Ngọc Hồi đã phát hiện, lập biên bản xử lý 45 trường hợp sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Hiện nay, trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng một số bộ phận thanh thiếu niên, học sinh tự ý thay đổi, sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật để tham gia giao thông. Các đối tượng này thường độ, móc Pô xe hoặc thay thế lại bằng các Pô xe khác tạo ra tiếng nổ lớn khi xe chạy, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp cuối năm và tết Nguyên Đán, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Ngọc Hồi đã huy động tối đa lực lượng phương tiện, tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng nẹt pô, rú ga, sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khi tham gia giao thông.

Phương tiện vi phạm và bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn bị thu giữ

Từ ngày 15/12/2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự đã phát hiện, lập biên bản xử lý 45 trường hợp sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, trong đó có 02 trường hợp có hành vi nẹt pô khi tham gia giao thông. Tất cả các bộ phận giảm thanh đều bị tiến hành tịch thu và thay thế lại theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Việc xử lý tình trạng thanh thiếu niên, học sinh sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khi tham gia giao thông đã nhận được sự đồng thuận từ phía quần chúng nhân dân, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện./.

Thiện Nhân