Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022

Thời gian qua, công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH đã đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi. Đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức 3.348 lượt tuyên truyền qua loa phóng thanh tại thôn, tổ dân phố, 40 lượt tuyên truyền qua màn hình nơi công cộng, phương tiện giao thông; 10.694 lượt tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cơ sở cài đặt App “Báo cháy 114”…

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH đến mọi tầng lớp Nhân dân. Công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bảo đảm thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có diễn biến phức tạp. Trong đó tập trung phối hợp các cơ quan truyền hình, báo chí địa phương xây dựng các phóng sự, tin bài; ứng dụng các mạng xã hội như Zalo, Facebook để đổi mới công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH. Nội dung tuyên truyền được đổi mới, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, tập trung phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; hướng dẫn thực hiện các điều kiện an toàn PCCC; cảnh báo nguy cơ cháy, nổ; hướng dẫn kỹ năng chữa cháy, thoát nạn; đảm bảo an toàn trong sử dụng điện, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; vận động các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh bảo đảm có lối thoát nạn thứ 2; tuyên truyền, vận động người dân cài đặt App “Báo cháy 114”.

A group of people wearing masks  Description automatically generated with medium confidence

Phối hợp CAH Kon Rẫy tổ chức phát tờ rơi khuyến cáo PCCC

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH đã đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi, trong đó nổi bật như: Phối hợp Công an huyện Đăk Glei tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện Đăk Glei năm 2021 với 73 người tham gia; Thiết kế và phối hợp với Chi nhánh xăng dầu Kon Tum và Công ty Cổ phần khí hóa lỏng Long Phụng phát hành 15.000 logo ‘Khuyến cáo an toàn PCCC trong sử dụng khí đốt hóa lỏng LPG” dán lên tất cả bình gas trước khi cung ứng ra ngoài đến tay người sử dụng; Phối hợp với Công ty Điện lực Kon Tum gửi 60 lượt khuyến cáo, tuyên truyền đảm bảo an toàn PCCC điện với 7.659 tin nhắn SMS; Thiết kế và đăng 04 video, 03 mẫu [Infogaphic] với nội dung tuyên truyền về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC thu hút 25.643 ngàn lượt người tiếp cận, 8.536 lượt tương tác tại 02 Trang thông tin của đơn vị trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, đồng thời gửi 06 lượt khuyến cáo về đảm bảo an toàn PCCC với 3.689 tin nhắn Zalo đến mọi người; Phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức 3.348 lượt tuyên truyền qua loa phóng thanh tại thôn, tổ dân phố, 40 lượt tuyên truyền qua màn hình nơi công cộng, phương tiện giao thông; 10.694 lượt tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cơ sở cài đặt App “Báo cháy 114”.

A group of people in a room  Description automatically generated with low confidence A picture containing text  Description automatically generated

Phát hành 15.000 logo ‘Khuyến cáo an toàn PCCC trong sử dụng khí đốt hóa lỏng LPG”

Nhằm bảo đảm an toàn về PCCC, CNCH, góp phần để người dân đón Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022 yên bình và an toàn, thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC và CNCH trước, trong và sau Tết Nguyên đán với nhiều hình thức bắt mắt, dễ tiếp cận, nội dung phù hợp với từng đối tượng.