Quy chế phối hợp trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 31/12/2021, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Sở Xây dựng đã thống nhất và ban hành Quy chế phối hợp số 3727/QCPH-CAT-SXD trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Nội dung phối hợp như sau:

Một là, Phối hợp trong công tác tham mưu triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và xây dựng các văn bản liên quan đến công trình xây dựng có yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

Hai là, Phối hợp trong công tác thẩm định dự án thiết kế xây dựng, thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Ba là, Phối hợp kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng và kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy

Bốn là, Phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong đi đầu tư xây dựng, phòng cháy, chữa cháy.

Năm là, Phối hợp trong công tác quản lý nhà ở.

Sáu là, Phối hợp trong công tác quy hoạch, đầu tư, xây dựng, quản lý, vận hành sử dụng hệ thống cấp nước bảo đảm cho công tác phòng cháy, chữa cháy

Kiểm tra an toàn PCCC tại các dự án, công trình xây dựng trọng điểm

Ảnh minh hoạ (nguồn: pcccanphuc.vn)

Quy chế phối hợp này có hiệu lực kể từ ngày ký, thay thế Quy chế phối hợp số 2097/QCPH-CAT-SXD ngày 04/11/2019 về phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Xây dựng trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và phòng cháy, chữa cháy đối với dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Như Ý