Tiếp tục triển khai thực hiện Đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

Ngày 06/12/2021, Công an tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 3408/CAT-PC07 về việc tiếp tục triển khai thực hiện Đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đợt cao điểm, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

Một là, Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC và CNCH, nhất là kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho chủ hộ gia đình và người dân sinh sống, làm việc tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh biết triển khai thực hiện và phòng ngừa; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo an toàn về PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng; nhân rộng và duy trì hoạt động của các mô hình, phong trào về PCCC tại khu dân cư.

Hai là, Rà soát, xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH của Cơ quan Công an đối với khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao.

Ba là, Phát động trong Nhân dân mô hình “Mỗi gia đình có ít nhất 02 lối thoạt nạn, trang bị bình chữa cháy xách tay và phương tiện thoát nạn”; xây dựng và nhân rộng mô hình, phong trào an toàn về PCCC tại các khu dân cư, tổ dân phố, khu phố theo phương châm “bốn tại chỗ” đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chủ động phòng ngừa, xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra tại địa phương.

Thời gian tiếp tục triển khai, thực hiện Đợt cao điểm từ nay đến hết ngày 15/4/2022 và chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ nay đến hết ngày 12/01/2022.

Giai đoạn 2: Từ 13/01/2022 đến hết ngày 15/4/2022.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phát tờ rơi có nội dung tuyên truyền kiến thức, kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Như Ý