Bắt đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Các trinh sát Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với lực lượng truy nã tội phạm Công an tỉnh Bình Dương bắt thành công một đối tượng có Quyết định truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng là Nguyễn Xuân Hoài (SN1988, HKTT tại Thôn 11, xã Đăk Hring, huyện Đăk hà, tỉnh Kon Tum), bị truy nã theo quyết định số 01 ngày 17/02/2017 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng việc làm cán bộ đối tượng Nguyễn Xuân Hoài đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến 70.000.000đ (bảy mươi triệu đồng chẵn). Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Xuân Hoài đã lẩn trốn khỏi địa phương và đến thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (một thị xã nhỏ ở phía Đông Nam tỉnh Bình Dương) làm nơi trú ngụ, nhằm che đậy mọi dấu vết. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy hai tháng, Nguyễn Xuân Hoài đã bị bắt gọn.

Mai Hương – Phòng CSTNTP