Bắt khẩn cấp đối tượng nghiện ma tuý liên tiếp trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố

Công an thành phố Kon Tum vừa tổ chức truy bắt thành công đối tượng nghiện ma tuý liên tiếp trộm cắp xe máy trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 14h30p ngày 17/6/2024, Công an thành phố Kon Tum tiếp nhận tin báo của Công an xã Chư Hreng với nội dung: Vào lúc 13h30p ngày 17/6/2024, chị Y Nưuh (sinh năm 1976, trú tại thôn Pleirohai 1, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm 01 chiếc xe máy Sirius màu đỏ đen, BKS 82M1-072.23 khi đi làm rẫy tại thôn Đăk Prong, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Xe máy do con trai của bà Y Nưuh là A Bin đứng tên mua vào năm 2014 với số tiền 16.500.000đ.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Chưa đầy 6h đồng hồ, qua công tác trinh sát, đến 20h cùng ngày đã nhanh chóng xác định được đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là Trương Minh Nhị (sinh năm 1989, trú tại thôn 4, xã Hoà Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), đồng thời tiến hành xác minh, bắt giữ Trương Minh Nhị khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Qua đấu tranh, Trương Minh Nhị khai nhận: Vì nghiện ma tuý nên Trương Minh Nhị đã đi dạo trên các tuyến đường tìm tài sản để trộm cắp, đến khoảng 10h00 phút ngày 17/6/2024 khi đi đến khu vực đất rẫy thuộc thôn Đắk Prông, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum thì phát hiện 01 xe mô tô kiểu dáng Sirius, màu đỏ đen BKS 82M1-072.23 dựng dưới gốc cây, trên xe có gắn chìa khoá nên Nhị đã lấy cắp mang lên nhà của Trần Văn Vỹ (sinh năm 1984, trú tại thôn 1, xã Đắk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) nhờ cất giùm và nói là xe của mình.

Tiếp tục mở rộng điều tra, đối tượng Trương Minh Nhị khai nhận trước đó đã thực hiện 01 vụ trộm cắp xe máy khác: Khoảng 23h00 phút ngày 11/6/2024, Nhị đi bộ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để tìm tài sản trộm cắp. Khi đi qua nhà bà Nguyễn Thị Nhi Nữ (Sinh năm 1968, trú tại tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) thì Nhị thấy xe mô tô kiểu dáng Sirius, màu trắng đỏ đen BKS 75X1-0246 dựng ngoài sân trên xe có gắn chìa khoá, Nhị đẩy cửa cổng thì thấy cổng không khoá nên lẻn vào lấy trộm xe rồi mang lên nhà Trần Văn Vỹ gửi.

Đối tượng Trương Minh Nhị cùng tang vật

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Kon Tum đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Trương Minh Nhị và thu giữ toàn bộ tang vật để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Trước đó, Trương Minh Nhị đã có 01 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp xe máy là thường xuyên “đi dạo” trên các tuyến đường để thăm dò tình hình, chọn khu vực vắng người, tìm sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp. Qua vụ việc trên cho thấy, điều đáng nói là 02 chiếc xe bị lấy trộm đều gắn chìa khoá trên xe. Công an thành phố Kon Tum khuyến cáo: mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, có biện pháp tự bảo vệ tài sản của mình, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội. Khi phát hiện tài sản bị mất trộm cần phải nhanh chóng trình báo cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xác minh, truy tìm đối tượng./.

Tác giả: Anh Thư