Công an huyện Đăk Tô trao trả tài sản bị trộm cắp cho người dân

Ngày 01/11/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô tiến hành trao trả tài sản bị trộm cắp cho B.V.D (SN: 1982), A.H (SN: 1981), A.K (1976), A.T (SN: 1974), Y.H (1972), N.T.L (SN: 1974), A.Đ (SN: 1988), A.B (SN: 1968), A.T (SN: 1996)  cùng trú tại thôn ĐăkLung, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Theo đó vào ngày 24/8/2022, Công an xã Kon Đào tiếp nhận tin báo của ông A.T (HKTT: Đăk Lung, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô) về việc bị kẻ gian trộm cắp 01 xe mô tô nhãn hiệu Exciter, BKS: 69F1-402.41.

Qua tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Kon Đào phát hiện đối tượng A Hoàng có biểu hiện nghi vấn đang lẩn trốn ở khu vực rẫy nên mời về trụ sở làm việc. Qua làm việc, thu giữ trên người A Hoàng 01 (một) giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô mang biển kiểm soát: 69F1-402.41 và một số vật chứng khác. Đối tượng A Hoàng đã khai nhận toàn bộ các hành vi trộm cắp tài sản kể trên.

/upload/105000/20221103/grabd712fe67c9dd73fadf9f3a0bc.jpg

Cán bộ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đăk Tô trao trả tài sản bị trộm cắp cho người dân

Trước đó, vào đêm 28/6/2022, lợi dụng việc ông A HLa (SN 01/01/1977, HKTT: thôn ĐăkLung, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô) cột trâu trên rẫy thuộc thôn Đăk Lung xã Kon Đào, không có người trông coi, A Hoàng đã lén lút trộm cắp một con trâu cái, khoảng 10 năm tuổi, có trọng lượng 490kg rồi sáng 29/6/2022, A Hoàng dắt trâu đến nhà ông Nguyễn Thế Anh (SN 1980, HKTT: khối 2, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô) tại thôn 6 xã Kon Đào đem bán. Vì nghi ngờ nên ông Thế Anh yêu cầu phải có người nhà đến xác nhận trâu nên A Hoàng bỏ trâu lại và bỏ trốn. Ngoài ra, A Hoàng còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản khác (xe mô tô, điện thoại, tiền) trên địa bàn thôn Đăk Lung xã Kon Đào trong thời gian qua.

Tại cơ quan Công an, sau khi nhận lại được xe máy bị mất trộm, các bị hại xúc động và bày tỏ lòng biết ơn trước tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã giúp tìm lại tài sản. Ông A.T chia sẽ: trong quá trình tiếp nhận tin báo, xác minh, điều tra và trao trả lại tài sản cho gia đình tôi, các chiến sĩ Công an huyện Đăk Tô rất nhiệt tình, tận tâm, tận tụy vì Nhân dân phục vụ; không quản ngại khó khăn, vất vả ngày đêm nỗ lực điều tra, truy bắt đối tượng, thu giữ tài sản bị mất trộm cho Nhân dân trong thời gian ngắn nhất. Gia đình tôi rất cảm phục trước tinh thần tận tụy, vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an huyện Đăk Tô. Không nhưng thế khi làm thủ tục nhận lại xe, các anh, các chị cũng rất nhiệt tình, chu đáo hướng dẫn rất cụ thể và nhanh chóng.

Quang Nhật

Tác giả: Quang Nhật