Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Ngày 28/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với đối tượng H.H.N (SN: 1993; trú tại: huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30’ ngày 28/10/2022, tổ trinh sát Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum tiến hành tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum. Khi đến cầu Đăk Blà (thuộc thôn KonMơNayKơTu 1, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum) thì phát hiện đối tượng H.H.N (SN: 1993; trú tại: huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang ngồi dưới chân cầu có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

(Đối tượng N tại Cơ quan Công an)

Qua kiểm tra, tổ trinh sát phát hiện, thu giữ 01 (một) gói giấy màu trắng được gói kín bên trong có chứa chất cục bột màu trắng (nghi là ma tuý) ở dưới đấy bên cạnh chỗ đối tượng Nam ngồi. Tại đây, H.H.N khai nhận số tang vật trên là ma tuý loại Heroine của N vừa mua với giá 300.000đ (ba trăm nghìn đồng) để cất giấu, sử dụng. Tổ trinh sát đã tiến hành lập Biên bản bắt người quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo đúng quy định.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với H.H.N về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật.

Thời gian qua, lực lượng Công an đã liên tiếp phát hiện các đối tượng lợi dụng những nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý. Hành vi này gây ảnh hưởng nhiều đến tình hình ANTT, không gian sống của người dân trên địa bàn thành phố. Các đối tượng sau khi thực hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý xong đã vứt lại các bơm kim tiêm còn dính máu, gây nguy hiểm cho người dân. Vì vậy, nhằm tăng cường công tác bảo vệ ANTT trên địa bàn, Công an thành phố yêu cầu người dân nâng cao tinh thần tố giác khi phát hiện tội phạm qua Công an thành phố Kon Tum (SĐT: 02603.826.307) hoặc cơ quan Công an gần nhất./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân