Công an huyện Kon Rẫy tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 năm nay kéo dài 04 ngày và cũng là Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, lưu lượng người và phương tiện giao thông qua địa bàn huyện Kon Rẫy tăng cao (nhất là trên tuyến Quốc lộ 24 đi khu du lịch sinh thái Măng Đen), tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông.

Để chủ động làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, phục vụ Nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, Công an huyện Kon Rẫy đã ban hành Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, an toàn xã hội dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 và triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9”; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông bố trí các tổ công tác, trực 100% quân số để phân luồng giao thông, tổ chức tuần tra lưu động (kết hợp dừng tại một điểm) trên các tuyến được phân công, phân cấp, tập trung trên Quốc lộ 24 qua địa bàn huyện.

Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy; vi phạm quy định về tốc độ; xe quá khổ, quá tải, “cơi nới” thành thùng; vi phạm về giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện; dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định….

Lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trên tuyến Quốc lộ 24 hướng Kon Rẫy - Kon Plông

Kiểm tra, phát hiện trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ

Cùng với đó, lực lượng CSGT cũng chú trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông, chú ý quan sát, giữ khoảng cách an toàn trong trong lúc điều khiển xe khi mật độ và lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến trong những ngày Lễ.

Cũng trong chuỗi những hoạt động của “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường-Tháng 9”, Công an huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tổ chức ký cam kết đến 100% học sinh, giáo viên, đại diện phụ huynh các nhà trường. Đồng thời, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đối với học sinh, kết hợp xử lý hành vi giao xe (để xe) cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông...

Phối hợp tổ chức tuyên truyền, ký cam kết tại trường Tiểu học Kapakơlơng, xã Đăk Tờ Re

Công an huyện Kon Rẫy cũng khuyến khích người dân phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông cho lực lượng Cảnh sát giao thông để xử lý theo quy định (qua các kênh tương tác trực tuyến như: số điện thoại của Công an huyện: 0260.382.4112, tài khoản Zalo OA “Công an huyện Kon Rẫy”) hoặc Công an các xã, thị trấn (qua số điện thoại trực ban, các tài khoản Zalo OA và các trang Fanpage của Công an các xã, thị trấn).

Với sự chủ động của lực lượng chức năng trong triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, cùng ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông ngày một nâng cao, tin rằng, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện sẽ được bảo đảm an toàn, thông suốt để Nhân dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn.

Tác giả: Thanh Thảo