Công an huyện Ngọc Hồi đưa 01 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc

Công tác đưa đối tượng đi cai nghiện là một trong những biện pháp then chốt để “giảm cầu”, “chặn cung”, “làm sạch” ma túy tại địa bàn. Vì vậy, Công an huyện Ngọc Hồi luôn đẩy mạnh công tác rà soát, thống kê, phân loại và lập danh sách đối tượng nghiện, nghi nghiện ma túy trên địa bàn để có kế hoạch quản lý, xác định tình trạng nghiện, đưa đi cai nghiện.

Ngày 12/7/2024, Công an xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi đã tiến hành đưa đối tượng Trương Xuân Diệu (48 tuổi, trú tại thôn Đắk Tang, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đi cai nghiện bắt buộc 22 tháng tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai theo Quyết định số: 05/2024/QĐ-TA, ngày 12/7/2024 của Tòa án nhân dân huyện Ngọc Hồi.

Đối tượng Trương Xuân Diệu

Việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cở sở cai nghiện bắt buộc vừa giúp đối tượng nghiện ma túy có điều kiện cai nghiện, từ bỏ việc sử dụng ma túy, đồng thời học nghề, lao động, dưới sự quản lý của cơ sở cai nghiện để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nội dung tại Kế hoạch của Công an huyện Ngọc Hồi về việc xây dựng mô hình “Xã, thị trấn sạch ma túy” trên địa bàn./.

Tác giả: Phương Thảo