Kon Plông: Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Khi bị Tổ tuần tra của Công an huyện Kon Plông truy đuổi, ngăn chặn, nhóm đối tượng thanh thiếu niên đèo nhau trên 04 xe máy phóng nhanh bỏ chạy về hướng huyện Kon Rẫy.

Hai nhóm đối tượng tại trụ sở Công an

Vụ việc xảy ra vào lúc 21h đêm ngày 19/9/2020, Công an huyện Kon Plông phối hợp cùng Công an thị trấn Măng Đen đang tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm huyện thì phát hiện 07 đối tượng thanh thiếu niên đèo nhau trên 04 xe máy di chuyển với tốc độ cao, nẹt bô và có mang theo hung khí (gậy sắt, dao, rựa). Khi đến đoạn đường Trường Chinh thuộc TDP3, nhóm đối tượng đã dùng đá ném vào nhà ông Trần Đức Hùng. Ngay lập tức, Tổ tuần tra áp sát các đối tượng, truy đuổi và mời 03 đối tượng về trụ sở Công an để làm việc, gồm: Ngô Trường Giang (SN: 06/6/2003); Nguyễn Bá Hùng (SN: 26/11/2003) và Phạm Quang Mạnh (SN: 16/5/2003).

Qua đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận đã cùng Đoàn Trung Trực (SN: 15/4/2003), Mai Vũ Thảo (SN: 04/6/2002), Bùi Văn Thảo (SN: 14/9/2003) và Nguyễn Ngọc Nguyên Vũ (SN: 15/5/2005) đều trú tại Thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy tổ chức lên thị trấn Măng Đen nhằm gặp nhóm thanh niên, gồm Vũ Xuân Thành (SN: 21/8/2002), Vũ Quốc Việt (SN: 16/3/2002), Đỗ Đức Trung (SN: 06/3/2005) để giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Điều đáng nói là nhóm thanh thiếu niên tuy tuổi đời còn nhỏ, nhưng đã thể hiện hành vi côn đồ nguy hiểm coi thường pháp luật. May mắn là hành vi tụ tập đánh nhau đã được Công an huyện Kon Plông kịp thời phát hiện ngăn chặn, không để hậu quả xấu xảy ra. Việc phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng cũng thể hiện sự quyết tâm đấu tranh trấn áp tội phạm của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Kon Plông nhằm đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

Minh Hùng