Ngọc Hồi: Khởi tố 03 bị can về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Trước tình trạng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là quán karaoke, khách sạn có xu hướng gia tăng, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi đã chỉ đạo các lực lượng siết chặt công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, qua đó, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an huyện Ngọc Hồi bắt quả tang các đối tượng đang tổ chức "bay lắc" (sử dụng trái phép chất ma tuý) tại quán Karaoke

Ngày 24/11/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hồi đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng gồm: Lê Duy Khải (sinh năm 1995, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi), Nguyễn Quốc Quân (sinh năm 2001, trú tại thôn Măng Tôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi), Đinh Thế Duy (sinh năm 1996, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý xảy ra ngày 15/11/2023 tại quán Karaoke Trâm Anh (thôn Chiên Chiết, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi).

03 bị can: Lê Duy Khải, Nguyễn Quốc Quân, Đinh Thế Duy

Trước đó, ngày 15/11/2023, Công an huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một nhóm đối tượng tụ tập nghi vấn tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán Karaoke Trâm Anh (thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi) nên tiến hành kiểm tra, xác minh. Khoảng 17 giờ 00 cùng ngày, Tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện tại phòng VIP 08 của quán có 11 đối tượng đang tổ chức "bay lắc" (sử dụng trái phép chất ma tuý). Đồng thời thu giữ một số tang vật gồm: các vật dụng để sử dụng ma tuý và 0,89gram ma tuý tổng hợp (ketamin).

Công an huyện Ngọc Hồi đã đưa các đối tượng cùng tang vật về trụ sở để tiếp tục xác minh, làm rõ. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, số ma tuý trên là do Lê Duy Khải đặt mua và Nguyễn Quốc Quân đi lấy về để tổ chức sử dụng, Đinh Thế Duy là người "xào" ma tuý để cả nhóm sử dụng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Ngọc Hồi đang tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý các đối tượng trên theo thẩm quyền./.

Tác giả: Phương Thảo