Tạm giữ hình sự 02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum vừa ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với 02 (hai) đối tượng có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Trước tình hình diễn biến phức tạp về tệ nạn ma tuý, các đối tượng tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý với nhiều thủ đoạn tinh vi, Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an thành phố trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý trên địa bàn thành phố. Lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố với tinh thần đấu tranh quyết liệt đối với các loại tội phạm về ma tuý đã tăng cường công tác trinh sát và đã phát hiện liên tiếp 02 (hai) đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý. Cụ thể:

Vào lúc 13h30’ ngày 24/8/2022, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum tiến hành tuần tra kiểm soát. Khi đến đoạn đường ngã tư Phan Đình Phùng - Hùng Vương (tổ 4, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) phát hiện V.N.G (SN: 1992; trú tại: phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ bên trong túi áo khoác bên phải của V.N.G có 01 (một) bì ni lông hàn kín bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý). Tại đây, đối tượng G khai nhận gói chất tinh thể rắn trên là ma tuý đá (ma túy tổng hợp) của G mua của một người thanh niên (không rõ nhân thân lai lịch) để sử dụng.

(Đối tượng G tại Cơ quan Công an)

Cơ quan Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo đúng quy định của Pháp luật.

Tiếp tục triển khai công tác trinh sát, đến khoảng 14h00’ ngày 24/8/2022, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum tuần tra kiểm soát khu vực đường Hàm Nghi (phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) phát hiện H. V.T. (SN: 1987; trú tại: huyện ChưPưh, tỉnh Gia Lai) xuống xe taxi (chưa xác định biển số và lái xe) và đi bộ đến nhà số 29 Hàm Nghi (tổ 4, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, tổ trinh sát phát hiện, thu giữ trong tay phải của H.M.T có 01 (một) gói chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý) đựng trong bì ni lông dán kín. Tại đây, T. khai nhận gói tinh thể rắn màu trắng trên là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của T. mua (ba trăm nghìn đồng) để sử dụng.

(Đối tượng T tại thời điểm bắt giữ)

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với V.N.G và H.M.T về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” để điều tra làm rõ theo quy định./.

Cẩm Vân

Tác giả: Cẩm Vân