Bắt các đối tượng trộm và tiêu thụ chó trên địa bàn thành phố Kon Tum

Công an thành phố Kon Tum vừa theo dõi và bắt quả tang các đối tượng trộm và tiêu thụ chó trên địa bàn.

Khoảng 01h00 ngày 21/4/2021, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Đội Cảnh sát hình sự – Công an thành phố Kon Tum phát hiện 02 đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Tang vật thu giữ

Qua theo dõi, lực lượng Công an xác định các đối tượng đang mang 06 cá thể chó đến thôn Kon Rơ Bàng 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum để bán. Khi các đối tượng đang giao chó cho chủ nhà, lực lượng Công an đã tiến hành bắt phạm tội quả tang, thu giữ tại hiện trường 01 xe mô tô, 01 đíp sắt dùng để bắt chó và 06 cá thể chó còn sống. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là Trần Kim Thuận (sinh năm 1987, trú tại thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) cùng 01 đối tượng tên Duy (chưa rõ lai lịch, đã chạy thoát) bán 06 cá thể chó trộm cắp được cho Phạm Thị Quảng (sinh năm 1965, đăng ký thường trú tại xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) với giá 2.800.000đ.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Kim Thuận và Phạm Thị Quảng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm chó ở nhiều khu vực như xã Đoàn Kết, xã Đăk Năng, xã Ia Chim, xã Hoà Bình thuộc thành phố Kon Tum. Vậy, Công an thành phố thông báo để tổ chức, cá nhân nào là bị hại trong các vụ trộm chó tại các khu vực trên nhanh chóng đến trụ sở Công an thành phố (số 33, đường Tạ Quang Bửu, tổ 4, phường Duy Tân, TP Kon Tum) để trình báo và nhận diện chó đã mất!

Lê Trang