Tuần tra đêm, bắt quả tang đối tượng Tàng trữ trái phép chất ma túy

Tiếp tục thực hiện Mệnh lệnh của Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an thành phố về việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Kon Tum, lực lượng trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma túy – Công an thành phố Kon Tum nâng cao thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên địa bàn thành phố Kon Tum nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Điển hình:

Vào lúc 00h45’ ngày 20/02/2022, lực lượng trinh sát đang tiến hành nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khu vực Bến xe liên tỉnh thì phát hiện xe taxi Mai Linh BKS 82A-050.30 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Kon Tum tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra tại ngã tư Phan Đình Phùng và Võ Nguyên Giáp (phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum).

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có tài xế Phạm Công Tú (SN: 1981; trú tại: thôn Phương Quý 2, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) chở theo 02 (hai) thanh niên là Trần Quốc Đây (SN: 1986; trú tại: thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) và Nguyễn Trường Sơn (SN: 1985; trú tại: thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum). Qua kiểm tra phương tiện, lực lượng Công an phát hiện thu giữ trong hộc để đồ cạnh ghế trước bên phụ có 01 (một) phong bì bên trong có chứa 01 (một) gói chất tinh thể rắn màu trắng đựng trong bì ni lông dán kín (nghi là ma túy).

Trần Quốc Đây.jpg

(Đối tượng Trần Quốc Đây tại Cơ quan Công an)

Qua đấu tranh, Trần Quốc Đây khai nhận gói chất tinh thể rắn màu trắng trên là ma túy đá (ma túy tổng hợp) của Đây mua với giá 3.500.000đ (ba triệu năm trăm nghìn đồng) để cất giấu, sử dụng.

Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo đúng quy định.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Tạm giữ hình sự đối với Trần Quốc Đây về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của Pháp luật./.

Cẩm Vân