Công an huyện Đăk Glei phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC năm 2014

Sáng ngày 27/4/2014, Công an huyện Đăk Glei đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Phòng CS PCCC & CNCH) – Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho hơn 50 học viên là chủ các doanh nghiệp, chủ các cơ sở, công nhân viên, lực lượng PCCC cơ sở, người lao động và những người làm việc thường xuyên tiếp xúc trong môi trường các chất dễ cháy, nổ tại các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trương Đình Khen – Trưởng phòng Phòng CS PCCC & CNCH – Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Soát – Trưởng Công an huyện Đăk Glei, đồng chí Thượng tá Ô Lý Uấn – Phó trưởng Công an huyện Đăk Glei. Về dự Hội nghị còn có các đồng chí CBCS Phòng CS PCCC & CNCH, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đăk Glei và 50 học viên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đại tá Trương Đình Khen nhấn mạnh mục đích tổ chức lớp học là nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC cho các học viên. Đảm bảo khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, các học viên đã được qua đào tạo xử lý tốt các tình huống, nhằm giảm thiểu các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Đồng chí Đại tá Trương Đình Khen phát biểu tại Hội nghị

Theo chương trình, Hội nghị diễn ra trong hai ngày 27 và 28/4/2014, gồm phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết, phổ biến đến các học viên những văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC; biện pháp PCCC xăng dầu, điện, ga – khí hóa lỏng… các học viên được tập huấn các quy trình xử lý tình huống chữa cháy, thoát nạn khi đám cháy xảy ra. Phần thực hành, các học viên được hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, chăn chiên để dập tắt đám cháy nhân tạo, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức khi xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra.

Các hình ảnh lớp tập huấn

Hữu Phát ( Công an huyện Đăk Glei)