Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 7

Sáng 12/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 7/2017 tại 53 điểm cầu gồm 3 điểm cầu Trung ương và 50 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến dự và phát biểu tại hội nghị có đồng chí Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Đồng chí Phạm Văn Hiến, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác tư tưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Kon Tum có các đồng chí báo cáo viên tỉnh ủy; lãnh đạo Trường Chính trị; lãnh đạo Ban tuyên giáo Mặt trận, các đoàn thể chính trị – xã hội tỉnh; lãnh đạo ban tuyên giáo, tuyên huấn các đảng ủy: Khối Doanh nghiệp, Khối các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và tại các điểm cầu các huyện, thành phố, gồm báo cáo viên Tỉnh ủy đang công tác tại huyện, thành phố; lãnh đạo ban tuyên giáo huyện ủy, thành ủy; báo cáo viên các huyện, thành ủy.

Description: https://daklak.gov.vn/documents/10181/704621/Thu+truong+Ha+Kim+Ngoc+12.7.jpg

Đồng chí Hà Kim Ngọc – Thứ Trưởng Bộ ngoại giao truyền đạt các nội dung tại Hội nghị (Ảnh chụp màn hình)

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Kim Ngọc,Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình thế giới từ đầu năm đến nay; chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2017, trong đó đặc biệt là chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chuyến thăm chính thức Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những kết quả quan trọng của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, diễn ra từ 22/5 đến 21/6.

Quốc hội đã tập trung thông qua 12 luật, 12 nghị quyết và cho ý kiến 6 dự luật khác; tiến hành giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016”. Trên cơ sở kết quả giám sát, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.

Tại kỳ họp thứ 3 đã có 3.288 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội; 114 phiếu chất vấn với 127 câu hỏi chất vấn của đại biểu Quốc hội gửi tới Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Các phiên thảo luận tại nghị trường chuyển từ “Quốc hội phát biểu tham luận” sang “Quốc hội tranh luận” giúp làm rõ các vấn đề, thể hiện không khí dân chủ, đổi mới.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trong những tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017;tiếp tục thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn của đất nước, đặc biệt cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) và những hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, giải quyết chế độ chính sách,  chăm lo cuộc sống cho người có công, gia đình chính sách; tiếp tục tuyên truyền việc phổ biến, quán triệt 03 Nghị quyết chuyên đề về kinh tế của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) và những kế hoạch, giải pháp triển khai hiệu quả chương trình hành động triển khai Nghị quyết vào cuộc sống.

N.B.B – Phòng CTCT