Kết quả thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2017

Nhằm tiếp tục thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum về việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 21/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ BMNN, không để xảy ra lộ, lọt bí mật nhà nước trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các cơ quan, ban, ngành, địa phương đảm bảo ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; tiếp tục cụ thể hóa các nội dung công tác bảo vệ BMNN, đưa công tác này thành nhiệm vụ chính trị thường xuyên của tất cả các cơ quan, đơn vị; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật; đảm bảo các điều kiện, cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ BMNN trên địa bàn tỉnh.

Description: https://lh3.googleusercontent.com/qko4v4c8lXQhq_PeNlY3U18sVWKMKpAIvMq80WgH2FgDODVb-3zsQ0TdyiIov1uIcQZWtk3NxSCrLeTkgA3Uc8ityAf6Q572FIknj6v2TgW3eMsbTh7VKaj6bynMi7loZnCbcR46257S6hbPJg

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ BMNN và đảm bảo an toàn an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh Kon Tum tháng 4/2017

Trong năm 2017, Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện các mặt công tác bảo vệ BMNN, thực hiện tốt vai trò Thường trực Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN của tỉnh. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ BMNN. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố xây dựng, ban hành quy chế, quy định về công tác bảo vệ BMNN. Chủ động thông báo đến các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về tình hình liên quan đến các vụ lộ, lọt BMNN cũng như phương thức, thủ đoạn mới của các thế lực thù địch, bọn tội phạm nhằm chiếm đoạt, lấy cắp BMNN để rút kinh nghiệm và chủ động trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn. Thường xuyên tham mưu cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố đối với nhân sự làm công tác bảo vệ BMNN đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Tham mưu Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN xây dựng kế hoạch tuyên truyền công tác bảo vệ BMNN năm 2017 đến các cơ quan đơn vị, UBND các huyện, thành phố. Đặc biệt, vừa qua Công an tỉnh đã tham mưu Ban Chỉ đạo tổ chức thành công Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng trên địa bàn tỉnh Kon Tum với hơn 300 lượt cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị tham dự. Ngoài ra, lãnh đạo Công an tỉnh cử báo cáo viên tham gia báo cáo chuyên đề công tác bảo vệ BMNN và đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng Internet cho 03 cơ quan và 06 địa phương tổ chức tập huấn với 1020 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham dự, 07 cơ quan xây dựng kế hoạch tự tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác bảo vệ BMNN.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là những phương tiện, thiết bị hiện đại bị lợi dụng để thu thập, đánh cắp BMNN, việc áp dụng công nghệ thông tin chưa thống nhất, đồng bộ trong điều hành quản lý Nhà nước của các cơ quan, ban, ngành. Một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, viên chức chưa nắm vững, xác định được nội dung thông tin thuộc danh mục bí mật Nhà nước của ngành mình và những quy định của pháp luật về công tác bảo vệ BMNN dẫn đến làm lộ, lọt… đó là những điều kiện để các thế lực thù địch, tin tặc lợi dụng tấn công để thu thập, đánh cắp BMNN.

Description: C:UsersUserDocumentssếp.jpg

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ báo báo chuyên đề công tác bảo vệ BMNN tại Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ BMNN và đảm bảo an ninh thông tin mạng Internet huyện Đăk Hà

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ BMNN thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ BMNN và các văn bản có liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, địa phương nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ BMNN để nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm đối với công tác này. Tập trung triển khai thực hiện Quy chế bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum; hướng dẫn các huyện, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ BMNN tại địa phương. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ BMNN và đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng; tăng cường công tác kiểm tra thực hiện công tác bảo vệ BMNN đối với các cơ quan đơn vị, địa phương để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những thiếu sót, sai phạm trong lĩnh vực này, hạn chế thấp nhất tình trạng làm lộ, lọt hoặc mất tài liệu mật trên địa bàn tỉnh.

Văn Hợp