Sa Thầy: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong khối trường học được ngành Công an đặc biệt quan tâm, chú trọng. Từ nội dung, cách thức tuyên truyền đều được đổi mới theo hướng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, sát thực và sinh động. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đ/c: Trương Quang Công – Phó trưởng Công an xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum tuyên truyền pháp luật , phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Ngoài các nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy, phòng chống đuối nước; tệ nạn xã hội trong học đường, phòng - chống HIV/AIDS, …Công an xã Sa Bình còn tổ chức hướng dẫn cách thức sử dụng một số phương tiện phòng cháy, chữa cháy ban đầu để xử lý các tình huống cháy, nổ mới phát sinh và cách thoát nạn trong các trường hợp cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Đ/c: Đặng Minh Hoàng - Cán bộ Công an xã Sa Bình hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường sử dụng một số phương tiên phòng cháy, chữa cháy ban đầu.

Đ/c: Hoàng Bá Long- Cán bộ Công an xã Sa Bình tuyên tuyền công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh.

Qua đó, góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Từ đó, các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Học sinh trường PTDTBT THCS Hai Bà Trưng lắng nghe nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền nhiều trường học ký cam kết “Đảm bảo An toàn về an ninh, trật tự khối trường học và tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành các quy định của nhà trường, chấp hành pháp luật của học sinh đã có nhiều tiến bộ rõ rệt.

Thời gian tới, xã Sa Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền PBGDPL trong trường học trên cơ sở sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trực tiếp là các ngành Giáo dục, Công an, tư pháp Trong đó, trọng tâm là đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền bảo đảm phù hợp, hiệu quả; cập nhật các nội dung tuyên truyền mới, sát với thực tiễn chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn xã. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường./.

Quyết Thắng

Tác giả: Quyết Thắng