Công an xã Đăk Rơ Nga tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới quần chúng nhân dân và nâng cao công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Đăk Rơ Nga, Công an xã Đăk Rơ Nga đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời, tăng cường theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn xã.

/upload/105000/20230109/grab6f19ae915be82ff10274e7e01.jpg

Công an xã Đăk Rơ Nga tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Đăk Manh II

Ngày 05/01/2023, Công an xã Đăk Rơ Nga đã tham mưu cấp ủy, chính quyền xã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại thôn Đăk Manh II 90 người tham gia. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội đặc biệt là tội phạm về ma túy; thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có biện pháp phòng ngừa tích cực. Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. Vận động nhân dân hưởng ứng xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn…

Có thể nói, việc chuẩn bị đầy đủ, kĩ lưỡng về cả nội dung và hình thức với đội ngũ tuyên truyền viên năng động, phong thái gần dân, sát dân, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng… của Công an xã Đăk Rơ Nga đã làm cho không khí buổi tuyên truyền trở nên sôi nổi, hấp dẫn và dễ hiểu. Qua công tác tuyên truyền, nhân dân trong thôn Đăk Manh II, xã Đăk Rơ Nga đã nhận thức được những tác hại của tệ nạn xã hội, hiểu rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Quyết tâm cùng lực lượng Công an đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Hồng Đức

Tác giả: Hồng Đức