Đăk Hà: Công an xã Đăk Pxi phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình trường học an toàn về an ninh – trật tự

Sáng 11/10/2021, Trường THCS xã Đăk Pxi đã phối hợp với Công an xã Đăk Pxi tổ chức lễ ra mắt “Mô hình trường học an toàn về an ninh, trật tự”. Dự buổi lễ có đồng chí U Lý – Đại diện lãnh đạo UBND xã, đại diện Công an xã; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện học sinh của trường THCS xã Đăk Pxi.

Tại buổi lễ, đơn vị đã thông qua kế hoạch số 46/KH-UBND xây dựng mô hình an toàn về an ninh trật tự, công bố quyết định thành lập, quy chế hoạt động của các mô hình, tiến hành ra mắt các mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”. Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí U Lý – Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá cao việc thành lập mô hình an toàn về an ninh trật tự và đề nghị  đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung quy chế hoạt động và các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch; kịp thời nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, vụ việc có liên quan an ninh trật tự đến lực lượng Công an để phối hợp giải quyết hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

Chí U Lý – Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi phát biểu chỉ đạo trong công tác xâ dựng mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”.

Đại diện Công an xã Đăk Pxi tuyên truyền một số nội dung liên quan đến mô hình

Đồng chí Y Yến – Đại diện Công an xã Đăk Pxi nhấn mạnh: Việc ra mắt mô hình an toàn về an ninh trật tự có có vai trò và ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng – chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong trường học và luật giao thông đường bộ. Tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, công an và các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật trong học sinh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đơn vị.

Việc thành lập và ra mắt mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự” của trường sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng ý thức tự giác của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc đảm bảo ANTT, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong nhà trường.

Mô hình “Trường học an toàn về ANTT” được ra mắt tại trường THCS là mô hình mà Công an xã Đăk Pxi triển khai xây dựng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT tại các trường học trên địa bàn. Để mô hình hoạt động hiệu quả theo tiêu chí “An toàn về an ninh trật tự” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tại lễ ra mắt, nhà trường đã thành lập BCĐ xây dựng mô hình với 10 thành viên, được phân công nhiệm vụ cụ thể.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễra mắt mô hình trường học an toàn an ninh trật tự tại trường THCS xã Đăk Pxi

Thầy Trịnh Văn Thuận – Phó Hiệu trưởng trường THCS xã Đăk Pxi thông qua quyết định thành lập mô hình

Đại diện các bên tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí đảm bảo tình hình ANTT trường học

Y Yến