Theo thông cáo báo chí của Sở Y tế tỉnh Kon Tum ngày 04/02/2021, 02 trường hợp trở về từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị tại Bệnh viện Quân y 24 có kết quả âm tính (-) lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 02/02/2021, Sở Y tế nhận được thông tin trên địa bàn tỉnh có 01 trường hợp điều trị ở Bệnh viện Quân Y 24 và 01 người nhà theo nuôi (đều trú tại thành phố Kon Tum) trở về từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sau khi nhận được thông tin, ngành Y tế đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành xác minh, cách ly y tế, truy vết, điều tra dịch tễ, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 theo phương pháp Realtime-RT PCR cả 02 trường hợp nói trên đều âm tính (-) với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp này đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum, sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng của COVID-19.

Thông báo đến người dân trên địa bàn tỉnh biết, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế; không bình luận, chia sẻ, hoang mang trước những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Khánh Vi