Khẩn trương lập danh sách công dân hiện đang sinh sống, lao động, học tập thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có nhu cầu trở về địa phương

Ngày 27 tháng 7 năm 2021, Sở Lao động, Thương binh và xã hội Kon Tum phát hành Công văn số: 1271/SLĐTBXH-LĐVL&GDNN về việc đề nghị khẩn trương lập danh sách công dân hiện đang sinh sống, lao động, học tập thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có nhu cầu trở về địa phương. Văn bản này được triển khai đến tất cả các huyện và thành phố Kon Tum.

Theo đó, thực hiện Công văn số 2569/UBND-KGVX, ngày 26/7/2021 của UBND tỉnh Kon Tum về việc tổng hợp danh sách công dân và hoàn thiện Phương án đón công dân tỉnh Kon Tum đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trở về địa phương.

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các huyện, thành phố khẩn trương lập danh sách công dân hiện đang sinh sống, lao động, học tập thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có nhu cầu trở về địa phương, cụ thể như sau:

1. Đối tượng công dân được đón về là công dân tỉnh Kon Tum hiện đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (trước mắt ưu tiên đón công dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai) có nhu cầu về Kon Tum và đảm bảo các điều kiện:

a) Có thực hiện test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT- PCR và có kết quả âm tính trong vòng 03 ngày liền kề trước khi lên xe.

b) Tự nguyện, cam kết vào khu cách ly y tế trên địa bàn tỉnh và tự chi trả chi phí tiền ăn trong thời gian cách ly tập trung theo quy định hiện hành.

2. Tăng cường tuyên truyền, phố biến chính sách hỗ trợ đón công dân tỉnh Kon Tum về địa phương cho người dân hiểu rõ, biết đầy đủ các điều kiện được đón về để quyết định trước khi thực hiện đăng ký theo đúng các điều kiện khi có nhu cầu; đồng thời tăng cường chỉ đạo các tổ phòng chống dịch COVID-19 ở các tổ dân phố, thôn làng phát huy vai trò trong việc tuyên truyền và hướng dẫn người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo chung.

3. Lập danh sách công dân theo từng tỉnh, thành phố có đủ điều kiện đón về (có mẫu kèm theo), gửi Sở Lao động- Thương binh và Xã hội trong ngày 28/7/2021 để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.

Thành Dược