Bộ Công an tổ chức “Hội thảo hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động Thanh tra Công an nhân dân”

Sáng ngày 19/9/2023, Bộ Công an đã tổ chức “Hội thảo hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động Thanh tra Công an nhân dân”. Đến dự Hội Nghị có đồng chí Thượng tướng, Phó Giáo sư tiến sĩ Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư ĐUCATW, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng toàn thể đại biểu các đầu cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước.

Về phía Công an tỉnh Kon Tum, có sự hiện diện của đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các đơn vị: Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Tham mưu, cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Phòng Thanh tra Công an tỉnh.

Quang cảnh tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị, địa phương đã tham gia trình bày, thảo luận các nội dung mới trong Luật Thanh tra số 11/2022/QH15 ngày 14 tháng 11 năm 2022, đồng thời trình bày những khó khăn, vướng mắc, những bất cập khi thực hiện Luật Thanh tra trong thực tiễn. Hội thảo cũng đã ghi nhận 30 bài tham luận của các đơn vị, địa phương được biên tập thành kỷ yếu, cùng 15 ý kiến của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài ngành Công an, các đại biểu tại các đầu cầu trực tuyến tại các đơn vị, địa phương, đồng thời đã nêu rõ 10 điểm mới mang tính thay đổi pháp lý của Luật Thanh tra năm 2022. Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị, địa phương đã đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác thanh tra hành chính trong lực lượng Công an nhân dân.

Kết thúc hội nghị, Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Giáo sư Tiến sĩ - Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Ban tổ chức, Lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh những nội dung quan trọng tại hội nghị và chỉ đạo sơ kết, tổng kết những nội dung tại hội nghị để tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định mới phù hợp với Luật Thanh tra mới và yêu cầu trong tình hình mới.

Tác giả: Xuân Thắng