Ngày 16/02/2022, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trung tá Trần Minh Nguyên, Ủy viên BTV Đảng ủy Công an tỉnh Kon Tum, Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ cùng lãnh đạo, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ; đại diện cán bộ giao nhận quân của Công an các huyện, thành phố và các công dân trúng tuyển nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh đã kịp thời tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh giao chỉ tiêu cho UBND các huyện, thành phố phù hợp với nguồn tuyển thực tế của từng địa bàn.

Năm 2022, Công an tỉnh Kon Tum đã tuyển chọn đủ chỉ tiêu 155 công dân đảm bảo các tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe, chính trị, trình độ học vấn và các quy định khác của lực lượng Công an nhân dân, trong đó:

– Số lượng công dân tuyển chọn Công an tỉnh: 120 công dân;

– Số lượng công dân tuyển chọn Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động: 35 công dân.

Hình ảnh công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022 tại Công an tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trung tá Trần Minh Nguyên thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến các công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022, đồng thời khẳng định: “Đây là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí tân binh nhằm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, phụng sự bảo vệ Tổ quốc và yêu cầu các tân binh không ngừng nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng, trau dồi phẩm chất, phát huy truyền thống của lực lượng CAND nói chung, Công an tỉnh Kon Tum nói riêng, để cống hiến, phục vụ xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của Đảng, của Ngành mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng giao phó”.

Hướng dẫn tân binh làm các thủ tục tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân và thân nhân trước khi giao quân cho Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1

Hình ảnh giao nhận tân binh tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên – Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động

Tiếp đó, Công an tỉnh đã cử các cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ hành quân cùng các tân binh để bàn giao trực tiếp tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên – Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động. Đồng thời, cử 01 cán bộ đóng quân trực tiếp tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên – Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động để theo dõi, quản lý, nắm tình hình công tác huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ cũng như tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí tân binh.

Quá trình diễn ra Lễ tiếp nhận và bàn giao tân binh đã được tổ chức trang trọng, nhanh gọn và đảm bảo đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19./.

Đội TC, BC & ĐT