Công an tỉnh Giao ban đầu xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 07/02/2022, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban đầu xuân Nhâm Dần 2022, tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố; đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

DSC09699

Toàn cảnh Hội nghị Giao ban đầu xuân Nhâm Dần 2022

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa Công an tỉnh với các điểm cầu Công an các huyện, thành phố. Tại Hội nghị, nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể lãnh đạo, CBCS trong Công an tỉnh một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã chúc mừng đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba và thăng cấp bậc hàm từ Thượng tá lên Đại tá trước niên hạn.

DSC09645

Các đơn vị báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua

Tại Hội nghị, các phòng, Công an các huyện, thành phố đã trao đổi, báo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững, người dân an tâm vui xuân đón Tết. Trên tinh thần vui xuân mới không quên nhiệm vụ, công tác trực ban, trực chiến, được các đơn vị phân công, duy trì nghiêm túc, đúng theo quy định. Lực lượng chuyên trách thường xuyên tiến hành tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Kết quả trong 09 ngày Tết phát hiện, điều tra làm rõ 03 vụ án phạm pháp hình sự; vận động thu hồi hơn 70 quả pháo các loại, 01 súng cồn… Phát hiện 31 trường hợp vi phạm Luật ATGT đường bộ, tạm giữ 17 phương tiện, xử phạt hành chính 16 trường hợp chủ yếu các lỗi vi phạm nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu…

DSC09701

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những nỗ lực của Công an các đơn vị, huyện, thành phố trong việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, tăng cường nhiều biện pháp công tác, trực, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu vừa bảo đảm ANTT vừa phòng chống dịch COVID-19, phục vụ Nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các phòng, Công an các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, mục tiêu đề ra trong quý I năm 2022. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND. Tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn. Thực hiện thường xuyên, liên tục Kế hoạch ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, trong đó tập trung kiên quyết đấu tranh xử lý các loại tội phạm cờ bạc, cá độ, đua xe, cho vay lãi nặng, tín dụng đen nổi lên sau Tết… Đối với các vụ phạm pháp hình sự không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện Dự án CSDL quốc gia về dân cư đảm bảo tiêu chí “Đúng, đủ, sạch, sống”; Công tác tuyển chọn công dân tham gia nhập ngũ CAND phải đảm bảo đúng đối tượng, hoàn thành chỉ tiêu đề ra; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong lực lượng cũng như trên địa bàn.

Hòa Bình