Giới thiệu cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”

Sáng ngày 12/4/2023, Bộ Công an phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”; tham dự và chủ trì có đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Lễ giới thiệu cuốn sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.

Quang cảnh Hội nghị

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tham dự và trủ trì, cùng lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị

Nội dung của cuốn sách “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” là những bài phát biểu, chỉ đạo, bài viết và hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng Công an Nhân dân (CAND) Việt Nam do Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an chủ trì biên soạn. Kết cấu cuốn sách gồm 02 phần, trong đó phần 1 gồm 08 bài phát biểu, bài viết của đồng chí Nguyễn Phú Trọng về lực lượng CAND từ khi đồng chí làm Tổng Bí thư đến nay (từ năm 2011); Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ tháng 10/2018 đến sau Đại hội XIII của Đảng; 03 thư và 01 lời tựa cho cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ CATW (1945 - 2015)”. Đặc biệt, ở phần thứ 2, NXB lựa chọn gần 120 hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với lực lượng CAND và 20 ảnh Tổng Bí thư và bạn bè quốc tế, trong đó điểm nhấn là hình ảnh CBCS CAND thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn những chuyến đi công tác nước ngoài của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua đó thể hiện tình cảm tin yêu, quý trọng, gần gũi, gắn bó của CBCS CAND và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng…

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, việc tổ chức biên soạn, ra mắt cuốn sách nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu cấp ủy, thủ trưởng công an các cấp, các đơn vị địa phương và mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng dù ở bất kỳ cương vị nào, hoàn cảnh nào cũng phải tiên phong, gương mẫu; thường xuyên tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng rèn luyện, giữ mình trong sạch, không lợi dụng cương vị công tác của mình để vi phạm pháp luật, gây hại đến lợi ích chung của Đảng, Nhà nước và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Thường xuyên học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Cùng ngày Đảng ủy công an Trung ương đã tổ chức Báo cáo chuyên đề về tình hình thời sự quốc tế thời gian qua. Các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, học viện Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ucraina trình bày Chuyên đề: “Quan hệ quốc tế nổi bật và dự báo những tác động đến Việt Nam”.

Tác giả: Thanh Tâm