Sáng ngày 12/8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và quán triệt, triển khai các thông tư mới của Bộ trưởng Bộ Công an. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum, tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố; Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự thuộc Công an thành phố Kon Tum, Công an huyện Đăk Hà, Ngọc Hồi; Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an các huyện còn lại.

Tại Hội nghị lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông đã đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo TTATGT, kết quả xử lý các chuyên đề theo Kế hoạch 299 của Bộ Công an; đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ; việc triển khai Kế hoạch số 382 ngày 24/7/2023 của Bộ Công an về tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, kế hoạch bảo đảm TTATGT 06 tháng cuối năm.

Đ/c Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, Công an tỉnh Kon Tum và Công an một số điểm cầu khác đã tham gia thảo luận, báo cáo tình hình TTATGT tại địa bàn quản lý, nêu lên những khó khăn vướng mắc, xác định nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông gia tăng và đề xuất các giải pháp kim chế trong thời gian tới.

Theo báo cáo của đồng chí Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh, từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 19/4/2023 đến ngày 7/8/2023) Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý hơn 6.200 trường hợp vi phạm về TTATGT, tạm giữ hơn 2.400 phương tiện, hơn 3.500 giấy tờ các loại, phạt tiền hơn 5.300 trường hợp với số tiền hơn 7,7 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy hơn 1.100 trường hợp, vi phạm về tốc độ hơn 1.400 trường hợp. Tai nạn giao thông xảy ra 22 vụ, làm 21 người chết, 22 người bị thương; so với thời gian trước liền kề không tăng, không giảm số vụ, giảm 06 người chết, giảm 01 người bị thương. So với thời gian cùng kỳ năm 2022 tăng 03 vụ, tăng 02 người chết, tăng 08 người bị thương.

Đ/c Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận sự nỗ lực của toàn lực lượng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc nỗ lực đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn; khẳng định rằng kết quả bước đầu tại nhiều địa phương đã kéo giảm tai nạn giao thông, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị và Công điện về tăng cường các giải pháp đảm bảo TTATGT đường bộ trong tình hình mới; tập trung xử lý dứt điểm đối với các hành vi vi phạm, nhất là đối với hành vi cơi nới thành thùng, không để tái diễn phức tạp. Tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các vụ tai nạn giao thông, chú trọng xác định nguyên nhân của các vụ tai nạn để làm tốt công tác phòng ngừa; xây dựng hình ảnh đẹp, lễ tiết tác phong trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát giao thông…

Tác giả: Hồng Khanh