Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Đảng bộ tỉnh năm 2021

Ngày 18/01/2022, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2021. Đồng chí Dương Văn Trang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự có đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường – Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; Bí thư, Phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng trong Công an tỉnh.

DSC06743

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt nội dung Quy định số 50-QĐ/TW của Bộ Chính trị cũng như những điểm mới về công tác quy hoạch cán bộ; thông tin kết quả nổi bật công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2021 trên các mặt công tác.

DSC06760

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến

Theo đó, việc học tập, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của Trung ương giúp nâng cao trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Triển khai kịp thời, đúng quy định công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, phân công, bố trí, sử dụng cán bộ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên tiếp tục được nâng lên. Triển khai thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Thực hiện tốt công tác dân vận, nhất là trong vùng đồng bào DTTS; qua đó, tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển KT-XH cho người dân. Công tác nội chính, các giải pháp phòng chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai đồng bộ, nhất là việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức. Kịp thời rà soát sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc đảm bảo phù hợp với quy định của Trung ương và tình hình thực tế của địa phương. Các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cấp ủy, cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ gắn với thực hiện có hiệu quả chế độ tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, bè phái, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng mất đoàn kết nội bộ, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

Các Đảng bộ tiến hành thảo luận phát biểu về 6 nội dung cơ bản trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại các lĩnh vực trọng điểm, tồn tại, hạn chế trong thời gian qua và kiến nghị đề xuất, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022.

DSC06757

Đồng chí Dương Văn Trang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang – Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Đảng bộ cần lãnh đạo quyết liệt, thường xuyên, liên tục hơn nữa trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong Đảng bộ, khắc phục các hạn chế của năm 2021; Ban Tuyên  giáo Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo các cấp ủy nghiên cứu tham mưu tổ chức kiểm tra, giám sát các nội dung nhất là lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng ở các Đảng bộ để cán bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc hiệu quả hơn nữa. Tập trung lãnh đạo công tác cán bộ, xây dựng đảng và phát triển đảng viên. Thực hiện nghiêm nguyên tắc sinh hoạt Đảng theo quy định. Các cấp ủy cần tiếp tục rà soát, đưa vào bổ sung quy hoạch cán bộ hội tụ đủ về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác (giai đoạn 2022 đến năm 2025). Công tác đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên phải được thực hiện một cách khách quan, toàn diện cụ thể, không để bỏ sót người có tài và có đức ngoài quy hoạch. Xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ, đặc biệt là chi bộ cơ sở (thôn, làng, tổ dân phố); tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ nhằm phát hiện, giáo dục, răn đe, cảnh báo từ sớm các dấu hiệu vi phạm. Củng cố xây dựng đoàn kết nội bộ; đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong thực hiện quy chế làm việc; tập thể quyết định các chủ trương chung, nội dung, nhiệm vụ lớn thuộc thẩm quyền của tập thể. Bên cạnh đó, cần tập trung lãnh đạo chú trọng công tác dân vận, công tác nội chính, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Hòa Bình (Phòng CTĐ và CTCT)