Phòng Tham mưu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tham mưu năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022

Ngày 11/01/2022, Phòng Tham mưu – Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tham mưu năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022 tại Hội trường giao ban Công an tỉnh. Đồng chí Trung tá Đinh Văn Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trung tá Đinh Văn Bình đã trình bày tóm tắt nội dung tiếp thu tại Hội nghị tổng kết Công an tỉnh năm 2021. Theo đó, năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động, làm tốt công tác tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… nhờ đó tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh luôn được ổn định và giữ vững. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trung tá Đinh Văn Bình phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, được sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp của các đơn vị trong Công an tỉnh, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đảng bộ cơ sở và Chương trình công tác năm của đơn vị đề ra. Các mặt công tác tham mưu An ninh, Cảnh sát, Pháp chế và quản lý khoa học, Văn thư tổng hợp, Viễn thông – Cơ yếu, Trung tâm Thông tin chỉ huy… có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả cao. Một số chỉ tiêu công tác đạt và vượt mức đề ra. Với những kết quả đã đạt được, đơn vị đã vinh dự được tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ”, có 02 Đội đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, có 03 Đội, Trung tâm đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, có 07 đồng chí được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 31 trường hợp được tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”.

Hội nghị đã thông qua Chương trình công tác tham mưu năm 2022 với nhiều nội dung công tác trọng tâm trên các lĩnh vực. Hội nghị cũng đã được nghe 07 bài tham luận của các đồng chí là chỉ huy Đội, Trung tâm trong đơn vị với nhiều nội dung sâu sắc, chất lượng, thực tế, được Hội nghị đánh giá cao. Đồng thời, tổ chức trao tặng Giấy khen danh hiệu thi đua cho 02 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng, 05 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong năm 2021.

Các tập thể, cá nhân được khen tặng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Đinh Văn Bình đã chỉ đạo các Đội, Trung tâm trong thời gian tới cần xây dựng kế hoạch để cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt chỉ đạo của cấp trên; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất của tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, làm tốt công tác tham mưu giúp Ban Giám đốc Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các mặt công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nội dung công tác mà Nghị quyết và Chương trình công tác năm của Đảng bộ, đơn vị đề ra./.

Hoàng Phúc