Thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở Công an tỉnh Kon Tum

Ngày 05/4/2024, Giám đốc Công an tỉnh ký Quyết định số 383/QĐ-CAT-PV01 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở Công an tỉnh Kon Tum.

Theo đó, thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở Công an tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo), gồm các thành viên sau đây:

Trưởng ban: Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh.

Phó Trưởng ban Thường trực: Đồng chí Đại tá Trịnh Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Phó Trưởng ban: Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Thành viên: Trưởng các Phòng Tham mưu, Tổ chức, cán bộ, Công tác Đảng, Công tác chính trị, Hậu cần, kỹ thuật, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;

Trưởng Công an các huyện, thành phố.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ:

Lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của Công an tỉnh đảm bảo tiến độ, hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và của tỉnh.

Triển khai, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an.

Chỉ đạo, điều hành công tác phối hợp giữa các phòng, Công an huyện, thành phố trong triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị với tinh thần “không để triển khai chậm, muộn hoặc để xảy ra sai sót”.

Tham mưu, báo cáo và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tỉnh Kon Tum về kết quả công tác triển khai Luật này trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng, kỷ luật đối với công tác triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của Công an tỉnh.

Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ:

1. Trưởng ban Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo cấp trên về công tác triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của Công an tỉnh. Nhiệm vụ, quyền hạn của các Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo, thành viên Ban Chỉ đạo do Trưởng ban Ban Chỉ đạo phân công tại quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo.

2. Phòng Tham mưu là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo; chủ trì tham mưu chỉ đạo triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an.

3. Trưởng ban Ban Chỉ đạo, các Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Công an tỉnh. Thành viên Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị công tác khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Thái Ngân