Đẩy mạnh công tác huấn luyện thể lực, thi đấu thể thao cho cán bộ, chiến sĩ

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát huy vai trò của lực lượng vũ trang trong phát triển thể dục, thể thao; đẩy mạnh công tác huấn luyện thể lực, thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 143-KH/TU ngày 24 tháng 4 năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31 tháng 01 năm 2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới, tại văn bản số 2160/UBND-KGVX ngày 20/6/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị trực thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phát triển thể dục, thể thao bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng địa bàn, nhóm đối tượng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, cung cấp kiến thức, kỹ năng hoạt động thể chất, thông tin có liên quan về thể dục, thể thao cho Nhân dân.

Tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao, bảo đảm phù hợp với yêu cầu thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương và của tỉnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch về phát triển thể dục, thể thao của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chú trọng quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức làm công tác thể dục, thể thao; xây dựng và phát triển đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên, công tác viên cơ sở gắn với tăng cường đầu tư và bảo đảm kinh phí tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm lãnh đạo nâng cao chất lượng thể dục, thể thao ở địa phương, đơn vị mình được phân công phụ trách. Phát triển thị trường thể thao, thúc đẩy hợp tác công-tư. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác phát triển thể dục, thể thao, khuyến khích doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở thể thao, tham gia tổ chức thi đấu và cung cấp các dịch vụ thể dục, thể thao.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh: Phát huy vai trò của lực lượng vũ trang trong phát triển thể dục, thể thao. Đẩy mạnh công tác huấn luyện thể lực, thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động thể dục, thể thao gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phát triển thể dục, thể thao...

Tác giả: Khánh Vi