Nâng cao chất lượng, vận hành hiệu quả các trang thông tin điện tử của đơn vị, địa phương

Triển khai Thông báo số 86-TB/BTGTU ngày 21 tháng 7 năm 2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về kết luận tại Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2023, ngày 27 tháng 7 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 2408/UBND-KGVX để chỉ đạo thực hiện. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố hằng năm, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình ký kết hợp tác truyền thông với Báo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh nâng cao chất lượng, vận hành hiệu quả các trang thông tin điện tử của đơn vị, địa phương.

Thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định (Nghị định 09/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ; Văn bản số 2098/UBND-KGVX ngày 04 tháng 7 năm 2022 về tăng cường công tác quản lý thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh và các Văn bản liên quan). Thường xuyên theo dõi thông tin, chỉ đạo xử lý kịp thời, hiệu quả nội dung thông tin phức tạp, nhạy cảm mà báo chí, mạng xã hội phản ánh, dư luận xã hội quan tâm về ngành, lĩnh vực quản lý.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục thực hiện đảm bảo công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí, truyền thông theo nội dung kết luận tại Văn bản nêu trên và các Văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Theo dõi, tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện hoạt động báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh theo quy định./.

Tác giả: Thái Ngân