Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-BTV, ngày 21/02/2022 của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống bất khuất của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ Công an nhân dân.

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” năm 2022, các cơ sở Hội đã tổ chức cho cán bộ, hội viên mặc Áo dài, chụp ảnh tập thể, cá nhân đăng bài tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và kênh truyền thông xã hội từ ngày 01/3/2022 đến ngày 11/3/2022. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục, khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên.

Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” năm 2022

Đồng thời, các cấp hội đã lựa chọn 05 cá nhân hội viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia Cuộc thi “Duyên dáng Áo dài phụ nữ Kon Tum” năm 2022 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn tổ chức thăm và tặng quà cán bộ hội viên bị mắc COVID-19. Đây là hoạt động nhỏ nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với cán bộ hội viên đang được điều trị bệnh tại nhà và tại khu cách ly Nhà khách Công an tỉnh. Từ đó, gửi gắm tình cảm sẻ chia, tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể Hội Phụ nữ Công an tỉnh dành tặng mong chị em an tâm chữa bệnh, sớm về sinh hoạt với gia đình và cơ quan đơn vị.

Tổ chức thăm và tặng quà cán bộ hội viên bị mắc COVID-19

Ngoài ra, Hội Phụ nữ khối Xây dựng lực lượng và cán bộ, chiến sĩ Phòng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc còn tổ chức nấu và trao tặng 60 suất ăn cho cán bộ, chiến sĩ Công an mắc COVID-19 và cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Nhà khách Công an tỉnh.

Tổ chức nấu và trao tặng 60 suất ăn cho cán bộ, chiến sĩ

Nguyễn Thị Xuân – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh