Tuổi trẻ Công an nhân dân góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt – Lào

Ngày 07/3/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ Công an, Tỉnh đoàn Kon Tum, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và tỉnh Attapư, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, đồng chí Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đồng chí Xiêng Thanh Phúc – Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Đồng Đức Vũ – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an cùng các cán bộ Đoàn thanh niên Bộ Công an và Thường trực Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum.

Với mục đích hỗ trợ cải thiện điều kiện công tác của cán bộ, chiến sĩ Công an cơ sở tại địa bàn biên giới; hỗ trợ đối tượng chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực giáp biên, tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đoàn công tác đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Thăm, tặng 09 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học, THCS xã Bờ Y, Công an xã Bờ Y, Đoàn Thanh niên các xã biên giới thuộc huyện Ngọc Hồi; tặng 01 công trình hệ thống lọc nước sạch trị giá 65 triệu đồng cho Trường THCS xã Bờ Y; tặng 01 tủ sách và 200 suất vở, đồ dùng học tập cho Trường Tiểu học, THCS xã Bờ Y; bàn giao 10 mô hình phát triển kinh tế với 1.000 con gà giống cho các gia đình chính sách có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Cùng với các hoạt động tại địa bàn tỉnh Kon Tum, đoàn công tác đã tổ chức thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an bản Phu Cưa, tặng 09 bộ máy tính cho 09 đơn vị Công an bản biên giới thuộc tỉnh Attapư, Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào; thăm, tặng 04 bộ máy vi tính, 200 suất vở, đồ dùng học tập cho thầy và trò điểm trường Tiểu học bản Phu Cưa.

Để ghi nhận tình cảm của cán bộ, đoàn viên, hội viên Bộ Công an Việt Nam và tỉnh Kon Tum dành cho lực lượng Công an và nhân dân Lào, Ban Chỉ huy Công an tỉnh Attapư đã tặng bằng khen cho Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Hội Phụ nữ Bộ Công an, Công đoàn CAND, Tỉnh đoàn Kon Tum, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum vì đã có đóng góp trong hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn, bản dọc biên giới Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh của chương trình:

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\d1.jpg

C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\d2.jpg