Đăk Hà: Công dân viết thư cảm ơn Công an thị trấn Đăk Hà sau khi nhận lại tài sản bị thất lạc

Ngày 26/07/2024, Công an thị trấn Đăk Hà nhận được thư cảm ơn của ông Nguyễn Minh Phước (sinh năm: 1966, thường trú tại: Tổ dân phố 4B, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) về việc Công an thị trấn Đăk Hà đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ làm rõ giúp ông tìm lại được tài sản bị thất lạc.

Theo đó, vào khoảng 08 giờ 35 phút ngày 30/06/2024, ông Nguyễn Minh Phước đến máy rút tiền tự động (ATM) của Ngân hàng Vietcombank đặt tại phía trước Phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đăk Hà. Sau khi thực hiện các thao tác rút tiền trên máy ATM, ông Phước đợi một lúc nhưng không thấy máy ATM xuất tiền. Ông Phước nghĩ máy ATM bị lỗi nên đi về. Sau khi về nhà, ông Phước nhận được tin nhắn của Ngân hàng Vietcombank đã trừ tiền trong tài khoản số tiền 3.000.000 đồng. Ông Phước đến máy ATM kiểm tra thì không thấy số tiền trên. Sau đó, ông có đi tìm lại nhiều lần mà không thấy. Ngày 19/07/2024, ông Phước đã đến Công an thị trấn Đăk Hà trình bày về sự việc trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, với tinh thần phục vụ Nhân dân, Công an thị trấn Đăk Hà đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp, phối hợp với Ngân hàng Vietcombank để hỗ trợ ông Phước tìm lại tài sản bị thất lạc. Thông qua dữ liệu trích xuất từ camera an ninh của ngân hàng, Công an thị trấn Đăk Hà đã xác định được người nhặt được tiền là anh P.V.K.Đ (cư trú tại xã Ngọk Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum). Ngay sau đó, Công an thị trấn Đăk Hà đã liên hệ với anh Đ và được biết: Ngày 30/06/2024, anh có đi rút tiền tại máy rút tiền tại động ATM trước Phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đăk Hà. Khi đi vào máy ATM, anh Đ thấy có số tiền mặt 3.000.000 đồng, anh Đ đã tìm xung quanh nhưng không thấy ai là chủ sở hữu của số tiền trên nên đã cất số tiền trên rồi đi về. Sau đó, anh Đ cũng nhiều lần tìm kiếm nhưng không xác định được chủ nhân của số tiền mà mình nhặt được. Khi Công an thị trấn Đăk Hà liên hệ, anh Đ đã tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền trên cho Công an thị trấn để trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp.

Công an thị trấn Đăk Hà trao trả lại tài sản bị mất cho ông Nguyễn Minh Phước

Sau khi được Công an thị trấn Đăk Hà hỗ trợ tìm lại số tiền bị thất lạc, ông Phước không khỏi vui mừng và xúc động. Gia đình nhà ông Phước thuộc diện những hộ có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn, ông Phước hiện đang làm bảo vệ tại một trường THCS trên địa bàn. Bức thư cảm ơn của ông Nguyễn Minh Phước đã thể hiện sự khẩn trương, nhanh chóng, trách nhiệm trong công việc cũng như tinh thần vì Nhân dân phục vụ của cán bộ Công an thị trấn Đăk Hà; qua đó để lại hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa, nhân văn của lực lượng Công an trong lòng Nhân dân. Đồng thời, bức thư cũng là sự khích lệ, động viên, là động lực để các cán bộ công an thị trấn Đăk Hà tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Quang Thanh-CATT