Đưa “Phượt thủ nhí” trở về nhà an toàn

Sau khi nắm được thông tin từ một số trang báo với nội dung “Tìm người thân bé trai 13 tuổi tự chạy xe máy vượt 300 km từ Kon Tum đến Đăk Lăk”, kèm theo hình ảnh minh họa, bé trai tên là A Duy Khang –Trú tại huyện Đăk Hà – Kon Tum, Công an huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã khẩn trương triển khai các biện pháp truy tìm chủ sở hữu của chiếc xe máy mang BKS 82H1 – 088.70 đồng thời phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực trong việc rà soát các hộ gia đình có cháu nhỏ tên A Duy Khang – 13 tuổi. Qua xác minh xác định đó là cháu A Duy Khang (SN 2006) là con ông A Vương (SN 1983, trú tại Thôn Kon Teo – xã Đăk Long – Đăk Hà – Kon Tum, Công an xã Đăk Long đã trực tiếp liên hệ, phối hợp với Công an Thị xã Buôn Hồ – Đăk Lăk để bàn bạc, trao đổi về cách thức giao nhận cháu.

Đại úy Phan Phúc Thuận – Đội CSPCCC&CNCH – Công an Buôn Hồ cùng Bố và cháu A Duy Khang tại Công an huyện Đăk Hà

Được sự quan tâm, phối hợp của 2 bên cơ quan, cháu A Duy Khang đã được đồng chí Đại úy Phan Phúc Thuận – Cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Công an Thị xã Buôn Hồ – Tỉnh Đăk Lăk đưa về an toàn và bàn giao tại Công an huyện Đăk Hà trong sự mừng rỡ của gia đình.

Phương tiện song hành cùng “Phượt thủ nhí” tại Công an Đăk Hà

Qua tìm hiểu, cháu A Duy Khang vì nhớ ông nội của mình (hiện đang sinh sống ở Đăk Lăk), lợi dụng khi cùng Bố đi làm rẫy, thấy chìa khóa xe đang cắm sẵn trên xe nên A Duy Khang đã tự ý “lấy trộm” xe và “đi phượt” một mình sang Đăk Lăk thăm ông.

May mắn, cháu bé đã an toàn trong cuộc hành trình dài, đơn độc, đầy nguy hiểm. Đây cũng là lời cảnh báo để các bậc phụ huynh quan tâm hơn trong việc quản lý phương tiện, chủ động phòng tránh những tai nạn, rủi ro thương tâm không đáng có có thể xảy ra đối với con em./.

Bích Liên