Hội nghị trực tuyến Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 23/8/2019, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương – Bộ trưởng Bộ Công an. Tại điểm cầu Kon Tum, có Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo các đơn vị, công an các huyện thành phố cùng đại diện các đoàn thể có liên quan trong Công an tỉnh tham dự.

Đồng chí Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc hội nghị

Điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

Hội nghị trực tuyến đã thông qua Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhìn chung, sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị đã đạt được những kết quả nổi bật, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp uỷ, thủ trưởng Công an các cấp và toàn thể cán bộ chiến sỹ. Đại đa số cán bộ, chiến sĩ Công an có lập trường, tư tưởng vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; tận tụy, trách nhiệm với công việc; có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, lành mạnh; chủ động “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh nội vụ CAND, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy CAND… Song song với việc triển khai các nội dung trọng tâm đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Công an đồng thời đã phát động Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII của Đảng.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, những bài học kinh nghiệm; đồng thời khuyến khích những mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với thực tế; đề xuất giải pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Đại Tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an các cấp đã đạt được. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị lực lượng Công an tiếp tục đẩy mạnh quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; gương mẫu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng về ”Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng những tấm gương, điển hình tiên tiến, những mô hình hay, những việc làm thiết thực xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sỹ CAND trong lòng quần chúng nhân dân. Tiếp tục phát huy hơn nữa những đức tính, truyền thống quý báu của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần tô thắm thêm trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc.

88644e6a-65e2-4592-9b79-d768fab0d63e

Đồng chí Đại tướng Tô lâm – Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương vinh danh 50 điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Ảnh:CAND)

Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương và tôn vinh các cá nhân là điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Thảo – Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Kon Tum vinh dự là một trong 50 điển hình tiên tiến trong Công an toàn quốc.

Hòa Bình