Ấn tượng Hội thi ‘Nữ Công an Kon Tum duyên dáng, tài năng’ năm 2015

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2015) và chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ (2015-2020). Công an tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi ‘Nữ Công an Kon Tum duyên dáng, tài năng’ năm 2015.

Ngay từ khi triển khai, Hội thi đã thu hút 28 thí sinh đến từ 12 Hội phụ nữ cơ sở thuộc phòng, trại Công an tỉnh và 06 Hội Phụ nữ cơ sở thuộc Công an các huyện, thành phố. Trước khi đến với Hội thi, các thí sinh đã trải qua nhiều hoạt động thú vị như học kỹ năng trình diễn trên sân khấu, gặp gỡ giao lưu, chụp ảnh ngoài trời. Ban tổ chức mong muốn thông qua các hoạt động phong phú này, mỗi thí sinh sẽ tự hoàn thiện bản thân, thêm tự tin để tỏa sáng trong Hội thi.

Sau những ngày tập luyện vất vả, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Ngày 04 tháng 8 năm 2015 Hội thi đã chính thức diễn ra.

Sự có mặt của các quý vị đại biểu, khách mời như: Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh, bà Y Lan – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị phòng trại, công an các huyện, thành phố, đại diện các đơn vị Biên phòng tỉnh, Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn Kon Tum, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Kon Tum, các cơ quan báo, đài đã đem đến cho Hội thi một không khí đặc biệt và đầy hào hứng sôi nổi.

Ban Giám khảo Hội thi

Tất cả các thí sinh đã trình diễn hết sức tự tin, nghiêm túc trong phần chào hỏi với trang phục Công an nhân dân, duyên dáng trong các phần thi trang phục áo dài và trang phục tự chọn và đầy cung bậc cảm xúc với phần thi tài năng. Và có lẽ chỉ trên sân khấu của Hội thi ‘Nữ Công an Kon Tum duyên dáng, tài năng’, khán giả mới được ngắm nhìn hết vẻ đẹp dịu dàng, tài năng của nữ cán bộ chiến sỹ công an Kon Tum.

Phần thi tài năng luôn tạo sức hấp dẫn đối với khán giả

Phát biểu đánh giá, tổng kết Hội thi đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi, Trưởng Ban giám khảo đã biểu dương 28 thí sinh ‘Các bạn là những bông hoa xinh đẹp nhất, những nữ Công an Kon Tum duyên dáng, tài năng, điển hình cái đẹp về hình thức lẫn tâm hồn đại diện cho hơn 300 cán bộ, hội viên của Hội Phụ nữ Công an tỉnh, công an các huyện, thành phố. Các bạn đã thể hiện được vẻ đẹp rất riêng của nữ công an nhân dân; nghiêm túc về tác phong, linh hoạt trong văn hóa ứng xử, có nhiều tài năng. Sau hội thi lần này tất cả các bạn hãy phát huy, hoàn thiện mình hơn nữa để xứng đáng với những danh hiệu mình đạt được, giữ mãi hình ảnh người nữ chiến sỹ công an Kon Tum, đẹp trong mắt đồng đội và quần chúng nhân dân’.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Ban giám khảo trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 16 giải gồm: Giải nhất thuộc về đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà (Phòng Tổ chức cán bộ); Giải nhì: Nguyễn Thị Anh Thư (Trại Tạm giam); Giải ba: Cao Hương Giang (Phòng An ninh xã hội) và 04 giải khuyến khích: Lê Thị Kiều Oanh (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội), Lê Thị Gia Liêm (Phòng Cảnh sát giao thông), Phạm Thị Thu Thảo (Công an Thành phố), Quách Thị Thảo Vy (Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN). 09 giải phụ:  Thí sinh triển vọng: Đinh Thị Tú Uyên (Phòng Hồ sơ nghiệp vụ), Trần Thanh Mai (Phòng CSQLHC về trật tự xã hội); Phần chào hỏi với trang phục Công an nhân dân hay nhất: Đào Thị Oanh (Công an huyện Ngọc Hồi); Trang phục áo dài đẹp nhất: Phạm Nguyễn Việt Anh (Phòng An ninh kinh tế); Trang phục Tự chọn đẹp nhất: Y Ngoan (Phòng Bảo vệ chính trị); Phần Tài năng hay nhất: Cao Hương Giang (Phòng An ninh xã hội); Phần thi ứng xử hay nhất: Nguyễn Thị Anh Thư (Trại Tạm giam); Thí sinh qua ảnh đẹp nhất: Lê Thị Bích Phượng (Phòng An ninh kinh tế) và Thí sinh được yêu thích nhất: Phạm Thị Mỹ Hạnh (Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động).

Hội thi là sân chơi lành mạnh bổ ích, thu hút đông đảo CBCS tham gia làm phong phú đời sống tinh thần, tăng cường giao lưu học hỏi trong toàn lực lượng. Hội thi đã khép lại trong bao nhiêu cảm xúc và đầy dư âm.

Nguyễn Hồng (Văn phòng Đảng)