Công an huyện Kon Rẫy: Tổ chức tiêu hủy phôi Giấy chứng nhận, đăng ký xe bị hư hỏng, biển số xe thu hồi

Ngày 10/7/2024, Công an huyện Kon Rẫy đã hoàn thành việc tổ chức tiêu hủy phôi Giấy chứng nhận, đăng ký xe bị hư hỏng, biển số xe thu hồi theo quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường, đáp ứng yêu cầu công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông.

Thực hiện Thông tư số 25/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 của Bộ Công an về quy trình nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới; qua công tác đăng ký, quản lý phương tiện, Công an huyện Kon Rẫy đã thống kê các biển số xe cũ không còn sử dụng được; biển số thu hồi từ các phương tiện sang tên di chuyển, đổi biển số từ 4 số sang 5 số; đổi màu biển do thay đổi mục đích sử dụng; các biểu mẫu đăng ký biển số xe bị hư hỏng không sử dụng cần được hủy theo quy định để đảm bảo yêu cầu công tác nghiệp vụ. Kết quả thống kê cụ thể như sau: Biển số xe ô tô phải tiêu hủy: 84 biển; phôi Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô phải tiêu hủy: 48 phôi; biển số xe mô tô phải tiêu hủy: 56 biển; phôi Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô phải tiêu hủy: 192 phôi.

Cán bộ Công an huyện kiểm đếm biển số xe thu hồi để tiêu hủy theo quy định

Sau khi hoàn tất thống kê, Công an huyện đã lập Hội đồng tiêu hủy phôi Giấy chứng nhận, đăng ký xe bị hư hỏng, biển số xe thu hồi của đơn vị; đồng thời, thành lập Tổ giúp việc để thực hiện công tác tiêu hủy theo quy định. Quá trình tiêu hủy được thực hiện như sau: Đối với biển số thu hồi, sử dụng máy cắt điện để cắt biển số thành các phần không thể khôi phục; đối với phôi Giấy chứng nhận, đăng ký bị hư hỏng, sử dụng nhiệt đốt cháy để tiêu hủy hoàn toàn.

Quá trình tiêu hủy đã được Công an huyện thực hiện đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường; qua đó, góp phần thực hiện tốt yêu cầu công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông; phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng để hoạt động vi phạm pháp luật.

Tác giả: Hoài Thương