Công an huyện Ngọc Hồi: Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT ngày khai giảng, trao tặng xe đạp nâng bước em tới trường

Hòa trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Ngọc Hồi đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông thông suốt, an toàn và có những hoạt động thiết thực nâng bước em tới trường; bước đầu triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 và triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”.

Triển khai lực lượng đảm bảo TTATGT khu vực trường học

Sáng ngày 5/9/2024, Cảnh sát giao thông huyện Ngọc Hồi bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ngay từ sáng sớm, tại khu vực các cổng trường học, với mật độ người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, lực lượng CSGT đã phối hợp với Công an cấp xã, các tổ chức đoàn thể ở cơ sở tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo cho học sinh và phụ huynh đưa con em đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới.

Lực lượng CSGT điều tiết, phân luồng giao thông tại khu vực các điểm trường

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong tháng cao điểm này, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự chủ động rà soát các điểm giao thông phức tạp gần trường học và trước các cổng trường; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm ổn định tình hình TTATGT, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT liên quan đến lứa tuổi học sinh; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, nhất là trong những ngày đầu khai giảng; kiểm soát việc chấp hành của học sinh, đặc biệt là việc giao xe của phụ huynh cho học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện.

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, ký cam kết với học sinh, phụ huynh

Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự cũng đã phân công cán bộ tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tập huấn kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, trao tặng mũ bảo hiểm và sách vở cho các em học sinh thông qua buổi hoạt động ngoại khóa đầu năm học.

Đồng thời, tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về an toàn giao thông đường bộ với học sinh, gia đình và nhà trường. Đề nghị Ban giám hiệu các trường tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền và yêu cầu phụ huynh học sinh không giao xe mô tô, gắn máy cho con em sử dụng khi chưa đảm bảo các điều kiện.

Hướng dẫn các em học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong buổi Lễ chào cờ đầu năm

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thấu hiểu và mong muốn là nguồn động viên, chia sẻ và thể hiện sự quan tâm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện dành cho các em học sinh, tiếp bước cho các em đến trường học tập, xây dựng hành trang nhằm thay đổi cuộc sống, Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự đã trao tặng cho 05 học sinh mỗi suất quà là 01 chiếc xe đạp và sách, vở, cặp, đồ dùng học tập (tổng trị giá hơn 10.000.000 đồng).

Trao tặng 02 xe đạp cho 02 em học sinh trong cùng một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sa Loong

Trao tặng xe đạp cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pờ Y

Trao tặng xe đạp cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thị trấn Plei Kần

Y Khuyên (HKTT: Thôn 4, TT.Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum), học sinh lớp 10 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên - một học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng xe đạp phát biểu cảm nghĩ: “Em thấy rất vui vì được tặng chiếc xe đạp giúp em đi học đường xa, em xin hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng gia đình và xã hội đã quan tâm giúp đỡ em”. Em cho biết thêm, gia đình em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố mẹ mất sớm, ba chị em ở chung với ông bà ngoại, ông bà tuy tuổi cao sức yếu nhưng vẫn phải lao động để nuôi các em ăn học.

Tác giả: Hải Duyên