Công an tỉnh Kon Tum: Tăng cường chấp hành các quy định về trật tự, an toàn giao thông đối với cán bộ, chiến sĩ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về xây dựng lực lượng Công an nhân dân gương mẫu, đi đầu trong chấp hành Luật Giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các nội dung trọng tâm.

C:\Users\Admin\Desktop\untitled.png

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an gương mẫu chấp hành Luật Giao thông. Ảnh minh họa

Nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-BCA ngày 09/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an về nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự toàn giao thông của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới, đồng thời, phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của cán bộ, chiến sĩ trong chấp hành Luật Giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đồng chí Giám đốc yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an tỉnh về giữ gìn uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị nếu để xảy ra tình trạng cán bộ, chiến sĩ vi phạm.

Lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tăng cường phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp là cán bộ, chiến sĩ Công an vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông; báo cáo về Công an tỉnh để tổng hợp, theo dõi và có biện pháp xử lý tiếp theo.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân đối với các tập thể, cá nhân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phối hợp theo dõi, rà soát, đề xuất xem xét các tập thể, cá nhân vi phạm trật tự an toàn giao thông trong công tác xét thi đua hằng năm.

Phòng Cảnh sát giao thông theo dõi, tổng hợp thông tin, tình hình vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông liên quan đến cán bộ, chiến sĩ để báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh; đồng thời, trao đổi thông tin các trường hợp vi phạm để làm căn cứ phục vụ xét thi đua hằng năm đối với cá nhân liên quan.

Khánh Vi