Cháy xưởng gỗ tại huyện Đăk Hà

Đám cháy xảy ra vào khoảng 15h32’ ngày 11/02/2020 tại khu vực chứa mùn cưa, bụi gỗ của Công ty TNHH Thắng Lợi Lumber, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Trong lúc cán bộ, công nhân viên đang làm việc thì cháy xảy ra. Khi phát hiện tại khu vực chứa mùn cưa, bụi gỗ có cột khói bốc lên, công nhân trong nhà xưởng đã hô hoán và gọi điện báo cháy theo số điện thoại 114. Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động 02 lượt xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai các hoạt động chữa cháy và chống cháy lan.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các hoạt động chữa cháy

Sau khi tiến hành trinh sát đám cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai các đội hình chữa cháy và chống cháy lan sang các khu vực liền kề và dập tắt đám cháy. Đồng thời huy động cán bộ, chiến sỹ và công nhân trong xưởng sử dụng quốc cào các lớp mùn cưa trong khu vực cháy để xử lý cháy âm ỉ.

Quang cảnh khu vực xảy ra cháy

Đến 16h12’ đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và không gây thương vong về người.

Nguyên nhân và thiệt hại đang đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Học (Phòng CS PCCC và CNCH)