Ngọc Hồi: Cháy cửa hàng kinh doanh nội thất

Vào lúc 23h33’ ngày 11/01/2024, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Kon Tum xảy ra cháy cửa hàng kinh doanh nội thất tại thôn Măng Tôn, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Vị trí của cửa hàng kinh doanh nội thất cách Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi khoảng 10 km.

Ngay sau khi xác minh thông tin, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi đã xuất 02 xe chữa cháy cùng 12 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường, đồng thời đã gọi điện báo cho Điện lực huyện Ngọc Hồi và chính quyền địa phương. Đến 23 giờ 46 phút, xe chữa cháy có mặt tại hiện trường.

Thời điểm tiếp cận hiện trường, đám cháy đã phát triển mạnh, phần lớn tại khu vực gian hàng nội thất với diện tích khoảng 90m2, có nguy cơ lan sang các khu vực còn lại của ngôi nhà và nhà dân nằm liền kề.

Nhận định đám cháy có diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là gỗ, nhựa (giường, tủ, bàn ghế gỗ, đồ điện tử, máy móc, thiết bị…), sinh ra nguồn nhiệt lớn và nhiều khói khí độc, Chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ triển khai phương án chữa cháy, phối hợp với Điện lực huyện Ngọc Hồi, Công an huyện Ngọc Hồi và người dân ngăn ngọn lửa lan sang các khu vực còn lại của ngôi nhà và nhà dân nằm liền kề.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức chữa cháy

Hàng loạt bàn, ghế, thiết bị đã bị thiêu rụi

Sau một thời gian nỗ lực triển khai chữa cháy, đến 00h11’ ngày 12/01/2024 đám cháy được khống chế; 00h19’, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang các khu vực còn lại của ngôi nhà và nhà dân nằm liền kề. Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân và thiệt hại tài sản của vụ cháy đang được lực lượng chắc năng điều tra, làm rõ.

Tác giả: Cao Cường