Thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khách sạn Phương Lâm

Ngày 20/4/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khách sạn Phương Lâm, địa chỉ tại đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh buổi diễn tập

Tình huống giả định: Cháy vào hồi 9 giờ 30 phút cùng ngày, tại tầng 3 của khách sạn. Nguyên nhân gây cháy là do khách thuê phòng đã vi phạm các quy định về PCCC trong khi sử dụng lửa. Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã lập tức báo động; đồng thời vừa tập trung xử lý sự cố cứu người và tài sản, vừa điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114.

Nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi  đã xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe CNCH cùng 13 CBCS nhanh chóng đến hiện trường  phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai, chữa cháy, đồng thời tổ chức cứu người và tài sản bị mắc kẹt trong đám cháy. Sau một thời gian tích cực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định

Lực lượng Cảnh sát PCCC di chuyển người bị nạn ra nơi an toàn

Buổi thực tập nhằm tăng cường khả năng chỉ huy điều hành các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các vụ cháy, nổ xảy ra có quy mô lớn, tính chất phức tạp xảy ra trên địa bàn.

Tác giả: Thanh Tuyền